5 kỹ năng bán hàng giúp bạn thành best seller

Trở thành một người Nhân viên kinh doanh giỏi tại Phú Long Group không khó, nếu bạn nắm chắc 5 kỹ năng bán hàng sau:

1.Có chuyên môn về nắm bắt sản phẩm:

Nhân viên kinh doanh tại Phú Long Group thực sự cần phải là chuyên gia trong hai lĩnh vực. Đầu tiên, họ cần hiểu người mua. Điều này liên quan đến việc hiểu về các vấn đề hay mục đích mà khách hàng đang phải đối mặt và những gì người mua muốn khi quan tâm bất động sản của chúng ta. Thứ hai, nhân viên kinh doanh Phú Long Group luôn phải hiểu rất sâu về sản phẩm và dịch vụ của từng dự án, từng chi tiết pháp lý và chính sách trong mọi thời điểm cụ thể, cũng như các luồn thông tin thị trường xác minh có liên quan đến bất động sản.

địa ốc phú long
Hiểu rõ sản phẩm là điều kiện đầu tiên để nhân viên kinh doanh Phú Long Group thành công.

2.Kỹ năng bán hàng với khả năng chốt sale cao

80% hiệu quả bán hàng phụ thuộc vào nghệ thuật chốt sale của nhân viên kinh doanh. Làm cách nào để có được kỹ năng này?

Vấn đề kỹ năng chốt sale nằm ở hai khía cạnh: Cách thức và thời điểm chốt sale.

Về mặt cách thức:

 • Các chuyên gia về tâm lý khuyên bạn nên mỉm cười thường xuyên nhưng đừng tỏ ra quá vồ vập với khách hàng. Tạo cho họ cảm giác tin tưởng là mấu chốt nâng cao kỹ năng bán hàng.
 • Hãy gây tò mò và gợi mở để khách hàng hỏi nhiều hơn về sản phẩm của bạn. Họ thắc mắc nghĩa là họ đang tìm giải pháp từ chính sản phẩm của bạn.
 • Bắt đầu bằng những câu hỏi dẫn để hình thành phản ứng trả lời “Yes” cho khách hàng. Nhiều lần nói  “Yes” sẽ lái khách hàng mua hàng dễ dàng hơn.

            Ví dụ: Bạn muốn có một bữa trưa nhanh gọn để dành thời gian cho bản thân vào buổi trưa? Bạn muốn được thưởng thức bữa ăn nóng sốt ngay cả khi không có thời gian chuẩn bị? Bạn muốn có thời gian ăn trưa thú vị cùng đồng nghiệp? Đây có thể là những câu hỏi các saler có kỹ năng bán hàng sử dụng để mời mua các suất cơm trưa văn phòng.

 • Hãy coi việc bán hàng cho khách như việc bạn tư vấn sản phẩm cho người thân của mình. Bạn phải thể hiện được điều đó với khách hàng, hoặc việc bạn làm sẽ không còn ý nghĩa gì.
 • Đưa ra đề nghị giúp đỡ khách hàng, tuyệt đối không “xin xỏ” để có một đơn hàng cũng là một phần hình thành kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp.
  dia oc phu long
  Nhiều lần nói  “Yes” sẽ lái khách hàng mua hàng dễ dàng hơn.

Về mặt thời điểm:

Vấn đề cơ bản của kỹ năng bán hàng là chốt được sale. Dù có thuyết phục khách hàng về sản phẩm hay đến đâu mà không chốt được sale, mọi công sức của bạn đều sẽ đổ bể.

Vậy thời điểm nào bạn nên chốt sale?

 • Đừng ép chốt sale khi khách hàng còn thắc mắc về sản phẩm.
 • Thật sai lầm nếu chốt sale khi khách hàng đang trong trạng thái lo lắng về sản phẩm: Bạn sợ khách hàng nói không như thế nào thì họ cũng sợ mua nhầm sản phẩm, dịch vụ như thế. Nếu bạn giúp họ lấy được cảm giác thoải mái thì việc ra quyết định mua sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy rèn kỹ năng bán hàng để biết chốt sale khi khách hàng của bạn thật sự tin tưởng, giá trị mà sản phẩm mang lại đáng để họ bỏ tiền ra mua, chứ không phải là miễn cưỡng rút hầu bao vì bị lải nhải quá nhiều. Đàm phán là kĩ năng bán hàng quan trọng.

4.Đàm phán là kĩ năng bán hàng quan trọng

Kỹ năng thuyết trình trở nên đặc biệt cần thiết với một người làm sale. Nó thể hiện rõ nhất trong cách  bạn trình bày về sản phẩm với khách hàng. Tuy nhiên, không phải một bài thuyết trình dài dằng dặc (trừ trường hợp sản phẩm của bạn là các dự án) mà là một bài giới thiệu ngắn gọn, súc tích mới gợi được sự quan tâm chú ý của khách hàng.

Kỹ năng thuyết trình giúp người bán đưa ra vấn đề một cách rõ ràng, giúp khách hàng nhanh chóng hiểu đúng về sản phẩm và ra quyết định. Một saler giỏi kĩ năng bán hàng hiểu rằng, đa phần khách hàng không muốn tốn nhiều thời gian để nghe người bán nói những thứ không có giá trị với họ.

phu long group
Đa phần khách hàng không muốn tốn nhiều thời gian

5.Kỹ năng quản lý thời gian

Bạn mất bao nhiêu thời gian cho việc tìm kiếm data? Bạn sẽ dành bao lâu để tiếp cận với một khách hàng tiềm năng? Bạn sẽ đi gặp khách hàng lúc nào, và trong bao nhiêu ngày? Tất cả những câu hỏi trên phải được trả lời bằng một quy trình làm việc khoa học.

Ngay lúc này đây hãy lấy giấy viết xây dựng quy trình làm việc mới theo các bước trên để nâng cao kỹ năng bán hàng khi gia nhập đội ngũ nhân viên Địa ốc Phú Long.

Phú Long Group.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *